HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)

CÁCH DÙNG VÀ SỬ DỤNG TỎI ĐEN ĐÚNG CÁCH

1, Tỏi đen là gì?

Tỏi đen (Black garlic) Là tỏi tươi được chọn lựa, làm sạch sau đó trải qua quá trình lên men khoảng 45-60 ngày. Quá trình này được kiểm soát chặt chẽ về độ ẩm và nhiệt độ. Tỏi đen có màu đen, vị ngọt, chua nhẹ, dẻo như trái cây sấy khô. Sau quá trình lên men, mùi khó chịu của tỏi tươi sẽ hoàn toàn biến mất. Sản phẩm tỏi đen hoàn chỉnh sẽ có màu đen, vị ngọt, chua nhẹ, dẻo như trái cây sấy khô và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người nếu sử dụng đúng cách.

Rất nhiều báo cáo khoa học đã chứng minh được hàm lượng hoạt chất chống oxy hóa của tỏi đen cao hơn rất nhiều so với tỏi tươi và có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các bệnh có liên quan đến rối loạn trao đổi chất, giảm hàm lượng Cholesterol trong máu, giảm xơ cứng động mạch và bảo vệ tim, hạn chế quá trình lão hóa…

Tỏi đen (Black garlic) Là tỏi tươi được chọn lựa, làm sạch sau đó trải qua quá trình lên men
Tỏi đen (Black garlic) Là tỏi tươi được chọn lựa, làm sạch sau đó trải qua quá trình lên men

Tỏi đen được giới thiệu và dùng phổ biến bởi Hàn Quốc và Nhật Bản. Năm 2003, sau đó đã có nhiều báo cáo khoa học của  các nhà nghiên cứu đã chứng minh dưỡng chất trong tỏi đen rất tốt cho sức khỏe. Tỏi đen đã nhanh chóng được tiêu thụ tại nhiều thành phố ở châu Á và trên thế giới.

Tỏi đen, tỏi tươi sau quá trình lên men tự nhiên, sẽ trở thành một “siêu thực phẩm” được dùng đứng đầu trong lĩnh vực thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Các nhà khoa học đã chứng minh và công nhận giá trị dinh dưỡng của tỏi đen gấp khoảng 3 – 5 lần tỏi tươi.

Trong đó, tỏi đen có các công dụng như:

  1. Cung cấp S-Allyl cysteine: giảm mỡ trong máu
  2. Cung cấp SOD enzyme, polyphenol: phòng chống ung thư
  3. Cải thiện làn da
  4. Điều hòa tiêu hóa
  5. Chống nhiễm độc chất phóng xạ
  6. Giải độc nicotine mãn tính
  7. Bảo vệ gan
  8. Chống các bệnh đường hô hấp
  9. Giảm đường huyết
  10. Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng
  11. Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính

2, Các sử dụng tỏi đen đúng cách

Vì có rất nhiều công dụng như vậy nên tỏi đen đã được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều trong thời gian qua. Nhưng cách dùng và sử dụng tỏi đen đúng cách chắc hẳn rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn.

Tỏi đen sử dụng thế nào?
Tỏi đen sử dụng thế nào?

Sau đây chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ về cách sử dụng tỏi đen hiểu quả nhất:

a, Sử dụng với liều lượng thích hợp

Đối với người trên 12 tuổi: cô đơn 2-3 củ 1 ngày, nếu có hỗ trợ điều trị bệnh thì ăn 3-4 củ/ ngày , tỏi nhiều nhánh ăn từ 1-2 củ/ngày. Trẻ em trên 2 tuổi là ăn được, nhưng lưu ý cắt miếng nhỏ cho bé ăn, ăn khoảng 1 củ tỏi cô đơn 1 ngày.

Nên ăn tỏi đen trước lúc ăn 5-10 phút hoặc sau ăn, không nên ăn lúc đói nhất là với người chưa quen tỏi đen vì tỏi đen mang dược tính mạnh.

Ngoài ra có thể kết hợp trong nấu ăn, làm nước sốt, bánh tỏi đen, sữa chua tỏi đen, dùng vài nhánh tỏi đen thay nước hàng khi nấu ăn…Một số người có thể ngâm tỏi đen với rượu, làm trà tỏi đen… nhưng cách dùng tỏi đen đơn giản nhất vẫn là ăn tỏi đen nguyên củ, nguyên tép như đã nói ở trên.

Thời gian bảo quản: 2 năm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi đã bóc ra dùng rồi. Nếu chưa mở bao bì thì chỉ cần giữ ở nơi khô mát không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

b, Hướng dẫn cách chế làm rượu tỏi đen

  • Ngâm rượu: người dùng có thể dùng tỏi đen ngâm rượu uống. Nếu dùng tỏi đen thì nên ngâm cùng với rượu trắng, không lẫn cồn. Mỗi ngày chỉ cần uống khoảng 10 – 20 ml rượu tỏi đen là đủ phát huy được 90% tác dụng với cơ thể con người.
  • Ép lấy nước: người dùng có thể ép tỏi đen cùng với một chút nước ấm rồi xay nhuyễn để thay đổi cách ăn cho đỡ ngán.
  • Ăn trực tiếp:

+ Tỏi đen để nguyên củ, bóc vỏ và ăn trực tiếp hàng ngày. Tỏi đen chỉ có thể tác dụng khi người dùng đẫ sử dụng được một khoảng thời gian.

+ Tỏi đen nên dùng vào trước bữa sáng để giúp thanh lọc cơ thể. Thời điểm này, các chất dinh dưỡng của tỏi đen được hấp thu một cách dễ dàng và nguyên vẹn nhất. Đồng thời việc đó cũng hạn chế việc bị phản ứng với một số loại thức ăn khi trộn cùng nhau.

+ Khi sử dụng tỏi đen người dùng nên nhai thật kỹ và phải uống nhiều nước lọc để dẫn xuất các chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể.

3, Tỏi đen Linh Đan

Trong trường hợp các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về tỏi đen, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu Tỏi đen Linh Đan ở FNC.

  • Nhờ việc chuyển giao công nghệ mới nhất trong việc chế biến và lên men, tỏi đen FNC tự hào là thương hiệu tỏi đen vì sức khỏe người Việt.
  • Tỏi Đen FNC cam kết sử dụng nguyên liệu tỏi 1 nhánh chất lượng cao, được lên men 45- 60 ngày theo công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản.
  • Sản phẩm lên men tự nhiên từ tỏi tươi, máy làm tỏi đen hiện đại, 100% không sử dụng hóa chất và các chất phụ gia khác nên an toàn cho người sử dụng.

Mọi nhu cầu hợp tác, đặt hàng, tìm hiểu khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chị sau:

Trung tâm Nghiên cu Thc Phm & Dinh dưỡng (FNC)

Địa chỉ:
Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai.
TP.HCM: 661/3 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận.
Hotline:
HN: 0945365247
SG: 0912135766
Email: [email protected]
Website: http://fnc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Thêm

Thói quen xấu nhiều người làm buổi sáng

Gửi bạn thân mến! Mỗi chúng ta sẽ lựa chọn cách khởi đầu ngày mới của riêng mình. Có người nhâm nhi một tách trà nóng sau bữa sáng, có người tập thể dục hay xem một chương trình yêu …

Hotline: 0912135766