Hàng năm, cứ đến mùa trung thu, các doanh nghiệp lại đưa ra các sản phẩm bánh trung thu với nhiều chủng loại và hình thức khác nhau, chất lượng và giá cả của bánh trung thu cũng rất đa dạng với nhiều lựa chon. Tuy nhiên hầu hết là các loại bánh trung thu mang hương vị truyền thống, bên cạnh các sản phẩm bánh có nguồn gốc và phong cách của Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc... Năm nay, một số doanh nghiệp bánh ở thành phố Hồ Chí Minh đã nhạy bén đưa ra một sản phẩm bánh trung thu mới và rất có lợi cho người tiêu dung, đó là bánh trung thu tỏi đen. Bánh trung thu làm từ tỏi đen Nhà cung cấp tỏi đen hàng đầu tại Việt Nam là trung tâm nghiên cứu phát triển thực phẩm và dinh dưỡng (FNC) đã ký kết cung cấp cho các doanh nghiệp làm bánh trung thu trên địa bàn thành phố với chất lượng tỏi đen tốt nhất hiện nay. Vậy tỏi đen là gì? Tại sao tỏi đen Việt Nam tốt hơn tỏi đen của Nhật và Hàn Quốc ? Một số cơ sở bánh trung thu ở quận 1, quận 3, quận Bình Tân đã rất thành công trong việc phát triển sản phẩm mới là bánh trung thu tỏi đen và được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình. Tỏi đen FNC là tỏi tươi lên men 100% tự nhiên, không có phụ gia, nhờ quá trình lên men, tỏi đen có hương vị rất đặc biệt, không còn mùi hang, vị cay của tỏi thường mà cho ra vị ngọt, hương thơm dịu mùi hoa quả, trạng thái mềm dẻo giống như thạch rau câu. Bánh dẻo làm từ tỏi đen Bánh nướng làm từ tỏi đen Nều bình thường tỏi đen có thể ăn trực tiếp, hoặc chế biến cùng các món ăn, cũng có thể ngâm rượu tỏi đen, nước sốt tỏi đen. Điều đặc biệt và quý giá nhất đó là tỏi đen có tác dung: phòng chống ung thư, giảm mỡ máu, có lợi cho người bệnh tiểu đường, tăng cường miễn dịch, chống oxi hóa... Những công dụng này của tỏi đen đã được người Nhật, Hàn Quốc chứng thực và tỏi đen đang là thực phẩm chức năng hàng đầu tại các quốc gia phát triển. Tại Việt Nam, tỏi đen đã được trung tâm FNC nghiên cứu và sản xuất với chất lượng cao nhất, với nguyên liệu được tuyển chon kỹ, công nghệ tiên tiến của Nhật Bản nên đã đem lại lợi ích cho sức khỏe người Việt mà chi phí bỏ ra it hơn so với tỏi đen nhập khẩu. Do đó, bánh trung thu tỏi đen đang là xu hướng mới cho thị trường bánh trung thu năm nay. Các doanh nghiệp bánh có thể liên hệ tới trung tâm FNC Trung tâm Nghiên cứu Thực Phẩm & Dinh dưỡng (FNC) Địa chỉ: Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai. TP.HCM: 661/3 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận. Hotline: HN: 0945365247 SG: 0912135766 Email: lienhe@fnc.vn Website: http://fnc.vn/