Một ngày tour du lịch thăm quan Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng qua ảnh: chúng tôi sản xuất tỏi đen Linh Đan và Gabi như thế nào? Trước khi nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường cách đây 3 năm các sản phẩm tỏi đen thương hiệu FNC và 2 thương hiệu cao cấp Linh Đan và Gabi, Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh Dưỡng - FNC (Food & Nutrition Research Center) đã có bề dày nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao công nghệ, và đào tạo về vệ sinh an toàn thực phẩm cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mời các khách hàng tới tham quan Trung tâm, để hiểu về những con người nơi đây và quy trình sản xuất tỏi đen – thực phẩm đặc biệt mà thế giới đã ưu ái gọi là VÀNG ĐEN (BLACK GOLD). Hoạt động khối văn phòng nghiên cứu - tư vấn - chuyển giao Đội ngũ cán bộ Trung tâm FNC Các chuyên viên Trung tâm thuộc khối nghiên cứu- tư vấn- chuyển giao cùng khách tới thăm: chuyên viên của Trung Tâm gồm các Tiến sĩ, Thạc sỹ, Cử nhân ngành công nghệ thực phẩm tốt nghiệp trong và ngoài nước: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Tổng hợp Bourgogne Dijon Pháp, Toulouse, Pháp... Họ luôn đam mê nghiên cứu và cống hiến cho ngành công nghệ thực phẩm với khẩu hiệu “Vì tương lai sức khỏe người Việt” Các chuyên viên nỗ lực làm việc để có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất đem tới cho khách hàng Khối SẢN XUẤT: một công việc khoa học, nghệ thuật, đam mê, cần cù, chính xác và cực kỳ nghiêm túc Nhân viên xưởng sản xuất của Trung tâm FNC --- Quy trình sản xuất Tỏi đen Linh Đan tại Trung tâm FNC--- Bước 1: Tuyển chọn và sơ chế nguyên liệu, xếp vào khay Với nguồn nguyên liệu tỏi đầu vào từ Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phù Yên (Sơn La), Xiêng Khoảng (Lào), Thái Bình, Hải Dương... các công nhân kỹ thuật bắt đầu tiến hành các bước trong quy trình sơ chế. Từng củ từng củ được tuyển chọn hết sức nghiêm ngặt! Bước 2: Xếp khay vào lò, chuẩn bị cho khâu lên men Với công suất hiện tại của Trung tâm khoảng 6 tấn tỏi tươi/tháng, lúc “vào lò” “ra lò” là những thời điểm khá vất vả. Mệt nhưng vui, các chuyên viên kỹ thuật vẫn nở nụ cười! Bước 3: Kiểm tra chất lượng định kỳ trong quá trình lên men, ghi chép nhật ký sản xuất của các lò trong toàn bộ quá trình lên men và sấy lò, sấy tự nhiên tổng thời gian từ 45-60 ngày Bước 4: Tỏi đã ra lò sau 45 ngày! Và đây là sản phẩm (HÌNH ẢNH THẬT của tỏi đen cô đơn Linh Đan, xuất xứ Phù Yên Sơn La và Xiêng Khoảng Lào): bề mặt tỏi đen khô se, hơi nhăn với các đường gân đúng quy chuẩn, độ ẩm, mềm, dẻo, đàn hồi, ngọt, thơm đạt. Hoàn toàn hết mùi hôi của tỏi. Bước 5: Cân, xếp loại và nhập kho thành phẩm Bước 6: Kiểm định chất lượng, phân loại, đóng gói bao bì thành phẩm Và công đoạn cuối cùng sau bao ngày vất vả (sau 60 ngày): thật là hân hoan! Các chuyên viên của Trung tâm giới thiệu sản phẩm đến khách hàng! Cảm ơn Khách hàng đã đồng hành chúng tôi trong suốt thời gian qua! Hình ảnh tươi cười cùng những thành quả đạt được của đội ngũ cán bộ FNC Trung tâm Nghiên cứu Thực Phẩm & Dinh dưỡng (FNC) Địa chỉ: Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai. TP.HCM: 661/3 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận. Hotline: HN: 0945365247 SG: 0912135766 Email: lienhe@fnc.vn Website: http://fnc.vn/