HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)

Tỏi đen: Không Hổ Danh Là Linh Đan Diệu Dược

Nếu tuân thủ đúng quy trình sản xuất tỏi đen chuẩn, đố ai có thể chê được ở tỏi đen bất kỳ điểm nào, cho dù bạn có là người khó tính nhất. Nhiều người ví gọi tỏi đen là linh đan thần dược… cũng không hổ danh. Hãy thử cùng xem!

1.Sự lột xác thần kỳ, thay đổi từ trong ra ngoài

Cốt yếu là phải chọn được tỏi nguyên liệu đầu vào sao cho chuẩn. Sau đó là trình lên men dài ngày những củ tỏi tươi tự nhiên này trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ… Đúng vậy! Không được thêm bất cứ chất gì, chỉ có tỏi tươi là nguyên liệu đầu vào, sau những ngày tháng đằng đẵng vất vả tôi luyện trong lò, củ tỏi tươi đã ‘lột xác’ thành tỏi đen với những tính chất vượt trội: tỏi đen ăn rất ngon và có thể dùng làm thuốc phòng chữa bệnh.

Nhiệt độ “luyện tỏi” thường là 65- 85 oC chia làm nhiều bước nhảy nhỏ, tổng thời gian luyện trong lò và theo dõi cũng sơ sơ mất khoảng 40-60 ngày.

Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, các hợp chất melanoidin – một chất có màu sẫm, sẽ được sinh ra trong khắp củ tỏi. Càng về cuối giai đoạn lên men, hợp chất này tích tụ lại càng nhiều, khiến tỏi chuyển hẳn sang màu đen.

Quá trình lên men kết thúc, tỏi sẽ có màu đen từ trong lõi ra đến ngoài bìa, nhưng không phải là tỏi cháy. Cháy tỏi sẽ tạo thành than, còn đây là các hợp chất màu do phản ứng tạo melanoidin như nói ở trên.

tỏi trước khi lên men và sau khi lên
tỏi trước khi lên men và sau khi lên
  1. Công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Hàm lượng các chất mang dược tính vượt xa tỏi thông thường. Ví dụ: S-Ally – L – cystein (SAC) tăng 6 lần, chất chống oxy hóa flavonoids và phenol tăng lên 2 – 5 lần, chất xơ nuôi dưỡng men sống probiotic cho hệ tiêu hóa, chất chống ung thư…

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Gyeongsang (Hàn Quốc) đã tổng kết ra không dưới 10 công dụng quan trọng của tỏi đen:

1.Bảo vệ gan, giải độc cho gan khỏi tác động của rượu bia và hóa chất độc hại

2.Bảo vệ tim mạch, giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, tăng cường khả năng hoạt huyết

3.Diệt tế bào ung thư, chống khối u nhờ các hoạt chất chống oxy hóa, kháng viêm trong tỏi đen, đặc biệt là chất S-allylcysteine (SAC)

5.Tăng cường sức đề kháng toàn diện cho cơ thể nhờ các chất chống oxy hóa, chất khoáng dễ hấp thu như kẽm, magie, selenium…

6.Ổn định đường huyết, phòng biến chứng tiểu đường, giảm mức kháng insulin

7.Chống oxy hóa, kìm hãm lão hóa. Tỏi đen rất giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể quét sạch các gốc tự do độc hại vốn là thủ phạm gây ra lão hóa và nhiều loại bệnh tật.

8.Tốt cho xương khớp, bảo vệ cơ thể trước các vấn đề như thoái hóa khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp…

9.Hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón. Tỏi đen kích thích ăn ngon miệng và hỗ trợ tiêu hóa. Các chất xơ, đặc biệt là xơ tan tác động lên nhu động ruột, nhanh chóng tống các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

10.Phục hồi chức năng sinh lý. Tỏi đen vị ngọt vừa có tác dụng bổ tỳ vừa tốt cho thận, giúp bổ dưỡng khí huyết, trợ thủ điều hòa tỳ vị và dưỡng bổ thận.

tỏi đen cô đơn
tỏi đen cô đơn

3.Tỏi đen thơm ngon, hấp dẫn mọi lứa tuổi

Tỏi đen có vị ngọt chua nhẹ, thơm trái cây, dẻo như ô mai, không bị mùi hôi hắc và hăng cay như tỏi tươi, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng ăn và yêu thích. Trẻ em, người lớn tuổi, nam hay nữ đều có thể ăn được tỏi đen.

Một số người biết tỏi tốt nhưng không dám ăn vì sợ mùi, một số có thể bị kích ứng dạ dày… Quá trình lên men ở nhiệt độ cao lâu ngày đã khử hết tính độc và mùi hôi của tỏi, thuận tiện cho bất kỳ đối tượng nào.

Người muốn tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật hoặc hỗ trợ điều trị các vấn đề như ung thư, huyết áp, tiểu đường, xoang, khớp… đều nên dùng tỏi đen.

Những người làm việc trong môi trường độc hại ô nhiễm, nhiều căng thẳng, hay ăn phải thực phẩm không an toàn… nên sử dụng tỏi đen để có tác dụng giải độc, phòng ngừa bệnh tật.

Người đã từng dùng nhiều loại thuốc tây vì lý do này hay lý do khác, dùng thuốc lâu ngày sẽ tích lũy ít nhiều dư lượng… rất nên ăn tỏi đen để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc.

Người không muốn bệnh tật, phòng xa cho sức khỏe nên thường xuyên ăn tỏi đen.

Trẻ em hay thanh thiếu niên, trung niên và có tuổi đều có thể ăn tỏi đen để tăng cường tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe.

Cách đơn giản nhất là bóc vỏ ăn trực tiếp, ăn tỏi đen nhân. Chỉ với 3 – 4 củ Tỏi đen Linh Đan cô đơn mỗi ngày là đủ.

Cũng có thể dùng tỏi đen trong chế biến các món ăn: xào rau, kho thịt, kho cá, làm nước hàng, nấu soup, mỳ, trộn salad tỏi đen, bánh mì quết bơ với tỏi đen, sữa chua tỏi đen, sinh tố tỏi đen, trà tỏi đen, ngâm ủ với bia, nấu rượu tỏi đen, làm bánh tỏi đen… và nhiều ý tưởng khác nữa.

các món ăn từ tỏi đen
các món ăn từ tỏi đen

Công dụng của tỏi đen còn nhiều hơn nữa, phải trải nghiệm bạn mới thấy hết.

Tỏi đen Linh Đan

 

Trung tâm Nghiên cu Thc Phm & Dinh dưỡng (FNC) sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin và chương trình khuyến mãi của Tỏi Đen Linh Đan
Quý khách vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây để được tư vấn và đặt mua sản phẩm TỎI ĐEN LINH ĐAN

  Tại Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai.
Tại TP.HCM: 661/3 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận.
  HN: 0945.365.247
SG: 0912.135.766
  Email: [email protected]
Website: http://toidenlinhdan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Thêm

Thói quen xấu nhiều người làm buổi sáng

Gửi bạn thân mến! Mỗi chúng ta sẽ lựa chọn cách khởi đầu ngày mới của riêng mình. Có người nhâm nhi một tách trà nóng sau bữa sáng, có người tập thể dục hay xem một chương trình yêu …

Hotline: 0912135766