Trong tỏi tươi có đường và các axit amin. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao trong quy trình sản xuất (65-70oC), chúng phản ứng tự nhiên với nhau và sinh ra melanoidin, một chất có màu sẫm, tạo nên màu đen của tỏi đen (giống như màu thịt kho). Nên khi ăn không bị ảnh hưởng. Trung tâm Nghiên cứu Thực Phẩm & Dinh dưỡng (FNC) Địa chỉ: Hà Nội: Số 43, ngõ 2, phố Tây Trà, Phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai. TP.HCM: 661/3 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận. Hotline: HN: 0945365247 SG: 0912135766 Email: lienhe@fnc.vn Website: http://fnc.vn/ Bài thuốc chữa bệnh hay từ tỏi đen Bí quyết gì khiến cả tây và ta mê mẩn tỏi đen linh đan ?